Category: Health

วิธีการไดเอตแต่ละแบบ แบบไหนเหมาะกับใครบ้างนะ

เอวบางร่างเล็ก! ตามมารู้จักวิธีไดเอตแต่ละแบบกัน

เมื่ออยากลดน้ำหนัก หลายคนก็จะเสิร์ชหาวิธีการลดน้ำหนักแบบเร่งด่วนทันใจ แต่การไดเอตก็มีมากมายเต็มไปหมดจนไม่รู้ว่าควรทำตามวิธีไหนถึงจะเวิร์ก ตามส่องวิธีการไดเอตแต่ละแบบ แบบไหนเหมาะกับใครบ้างนะ?

อ่านต่อ
รวมแหล่งโปรตีนที่ได้จากพืช

4 แหล่งโปรตีนจากพืช โปรตีนสูงไม่แพ้เนื้อสัตว์!

วันนี้เราจะพามาดู 4 แหล่งโปรตีน ที่เราสามารถได้รับจากพืช โดยมีปริมาณโปรตีนที่สูง ไม่แพ้กับโปรตีนที่ได้จากเนื้อสัตว์เลยทีเดียว

อ่านต่อ
รากฟันเทียมฟันหน้า

เช็กราคาทำรากฟันเทียมฟันหน้า พร้อมเผยข้อดีของการทำฟันเทียม

 

อยากทำรากฟันเทียมฟันหน้า แต่ไม่รู้ว่าราคาแพงไหมหรือราคาเท่าไหร่ใช่ไหม? ในบทความนี้เราจะพาคุณไปเช็กราคาทำรากฟันกันว่าราคานั้นอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ รวมถึงเราจะมาเผยข้อดีของการทำฟันเทียมให้คุณได้ประกอบการตัดสินใจกัน

 

ราคาทำรากฟันเทียมฟันหน้าเท่าไหร่?

สำหรับราคาทำรากฟันเทียมนั้นต้องบอกว่าขึ้นอยู่กับแบรนด์ของฟันเทียมที่เลือกใช้ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีข้อดีและราคาที่แตกต่างกันไป โดยราคาจะเริ่มต้นที่ 35,000 บาท ไปจนถึงราคาเกือบแสน ซึ่งราคาที่แตกต่างกันนี้ก็จะส่งผลต่อเรื่องคุณภาพหรือความสวยงามด้วยเช่นกัน

 

ข้อดีของการทำฟันเทียม

ยิ้มมั่นใจ

แน่นอนว่าคนที่ทำรากฟันเทียมฟันหน้านั้นก็อันเนื่องมาจากต้องสูญเสียฟัน ดังนั้นการที่คุณมีฟันแบบครบทุกซี่ โดยเฉพาะฟันหน้า ก็จะทำให้คุณเผยรอยยิ้มได้อย่างมั่นใจมากขึ้นด้วยเช่นกัน ยิ่งถ้าเลือกทำกับทันตแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญแล้วล่ะก็ ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องความสวยงามเลย

 

มีฟันที่แข็งแรง

หากคุณกำลังกังวลว่าทำรากฟันเทียมแล้วจะไม่แข็งแรงหรือเปล่า ก็บอกเลยว่าเทคโนโลยีในปัจจุบันนั้นจะช่วยให้คุณมีฟันที่สวยงามเหมือนฟันจริงๆ เลยล่ะ อีกทั้งรากฟันเทียมที่คลินิกที่มีความน่าเชื่อถือเลือกใช้ ก็ถูกผลิตด้วยวัสดุไทเทเนี่ยมเกรดเฉพาะทางการแพทย์ทำให้มีความแข็งแรงทนทานมากๆ

 …

อ่านต่อ

ทริกง่าย ๆ แก้อาการปวดคอ บ่า ไหล่ จากออฟฟิศซินโดรม

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีอาการปวดร้าวบริเวณคอ บ่า ไหล่ จากออฟฟิศซินโดรม จะหันซ้ายขวาแต่ละที แสนยากเย็น แถมยังหันได้ไม่สุดอีกต่างหาก เพราะตึงปวดไปหมด จนกลายเป็นลูกค้าประจำของร้านนวด หรือติดใจเครื่องช็อกเวฟที่คอยตอกกระตุ้นบริเวณที่ตึงปวด วันนี้ขอแชร์ทริกง่าย ๆ ที่นักกายภาพบำบัดแนะนำมา ให้คุณลองสังเกตดูว่าเข้าข่ายทำแบบนี้อยู่ทุกวันหรือไม่ และวิธีการแก้ไขที่ทำให้อาการบรรเทาลงได้

ก้มหน้าหรือเงยหน้าเกินไปเวลาอยู่หน้าจอคอม

เพราะการก้มหน้าหรือเงยหน้านาน ๆ แถมมีอาการเกร็งแบบไม่รู้ตัวเวลาทำงานเครียด ๆ ยิ่งทำให้กล้ามเนื้อบริเวณใบหน้า คอ บ่า ไหล่ เขม็งตึงเกลียวไปด้วยกันทั้งหมด เพราะฉะนั้นควรปรับเปลี่ยนโดยให้หน้าจอมีระดับตรงกับสายตาพอดี โดยอาจหาแท่นรองจอมอนิเตอร์ หรือแท่นรองโน้ตบุ๊กมาใช้ แถมยังต้องปรับเก้าอี้ให้แขนสามารถพิมพ์งานโดยวางขนานเท่ากับแป้นพิมพ์ แบบไม่งอเกินไปอีกด้วย

 

หมอนสูงหรือต่ำเกินไป

บางคนอาจเข้าใจผิดว่า หมอนที่นิ่มมาก ๆ ทิ้งตัวลงนอนที หัวจมลงไปในความอ่อนนุ่มเป็นสิ่งดี แต่ถ้าหมอนนั้นสูงเกินไปหรือต่ำเกินไป ก็ทำให้ปวดคอ บ่า

อ่านต่อ

ไม่ได้มีดีแค่อร่อย! อะโวคาโดสุดยอดไขมันดีที่ต้องลิ้มลอง

ผลไม้สีเขียวนวลคุ้มตา เนื้อสัมผัสออกครีมละมุนที่พบได้ในอาหารสุขภาเกือบทุกจาน นั่นก็คือ ‘อะโวคาโด’ ผลไม้ที่มีประโยชน์มากมายต่อสุขภาพ ในขณะเดียวกันหลายคนก็อาจจะคิดว่าใช้สำหรับคุมอาหารเพียงอย่างเดียว แต่ในความจริงไม่ใช่เลย เพราะนี่นับเป็น Super Food ที่มอบหลากคุณประโยชน์ช่วยดูแลร่างกาย

อุดมไปด้วยสารอาหาร

อะโวคาโดแหล่งของสารอาหารดี ๆ อุดมไปด้วยวิตามิน C, E, K และ B6 นอกจากนี้ยังมีไรโบฟลาวิน ไนอาซิน โฟเลต กรดแพนโทธีนิก แมกนีเซียม และโพแทสเซียม นอกจากนั้นยังให้กรดไขมันดีอย่าง ไขมันลูทีน มีเบต้าแคโรทีน และโอเมเก้า 3 เห็นไหมล่ะว่ามีสารอาหารมากมายที่ช่วยดูแลร่างกายได้มากกว่าควบคุมน้ำหนักอีกมาก

 

บำรุงสุขภาพหัวใจ

สเตรอลจากพืชธรรมชาติอย่าง ‘เบตาซิทเทอรอล’ ที่สามารถพบเจอได้ในทุก ๆ 100 กรัมของอะโวคาโด

อ่านต่อ