Category: Lifestyle

รวม 3 หนังเก่าสไตล์โรแมนติกที่ควรได้ดูก่อนตาย ! 

หนังเก่าสไตล์โรแมนติก

หนังรัก หนังโรแมนติก หลาย ๆ ครั้งจะถูกมองข้ามไปเพราะหลายคนเห็นว่าเป็นเรื่องราวความรักที่ไร้สาระ แต่แฟนหนังโรแมนติกแล้วจะเข้าใจดีว่าเรื่องราวของความรักเป็นสิ่งที่สะท้อนส่วนที่สำคัญที่สุดในชีวิตของหลาย ๆ คน ซึ่งในวันนี้เรามี 3 หนังรักที่ดีที่สุดตลอดการ เป็นหนังเก่าสไตล์โรแมนติกมาฝากกัน 

 

1.The Notebook (2004) 

The Notebook เป็นหนังรักโรแมนติกคลาสสิกที่เล่าถึงความรักอันยิ่งใหญ่ระหว่าง Noah Calhoun (Ryan Gosling) และ Allie Nelson (Rachel McAdams) สองหนุ่มสาวที่ตกหลุมรักกันในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง แต่ความรักของพวกเขาต้องเผชิญอุปสรรคมากมาย ทั้งความแตกต่างทางฐานะและสงครามที่แยกพวกเขาออกจากกัน แต่ท้ายที่สุดแล้วพวกเขาก็พิสูจน์ให้เห็นว่าความรักของพวกเขานั้นแข็งแกร่งเกินกว่าสิ่งใด

 

2. Titanic (1997)

Titanic เป็นหนังรักโรแมนติกดราม่าที่เล่าถึงความรักอันแสนเศร้าระหว่าง Jack Dawson

อ่านต่อ

เดินทางง๊ายง่าย! รวมพิกัด 4 ร้านอาหารชิดลมหลากสัญชาติ บรรยากาศดี

ไม่ว่าจะมองหาร้านอาหารเพื่อไปสังสรรค์กันเพื่อน ๆ พาคนรักไปเซอร์ไพรส์ หรือจะพาครอบครัวไปกินข้าว ต้องบอกเลยว่าร้านอาหารชิดลมต่าง ๆ สามารถตอบโจทย์ทุกอย่างได้เป็นอย่างดี เพราะในย่านชิดลมนั้นมีร้านอาหารหลากหลายสัญชาติและหลากหลายรูปแบบให้เลือกนั่ง ไม่ว่าจะเป็นในห้างย่านชิดลม หรือจะเป็นร้านอาหารในซอยต้นสน รวมไปถึงร้านอาหารในโรงแรมต่าง ๆ ก็น่าสนใจไปหมด ถ้ายังไม่มีตัวเลือกในใจว่าจะไปร้านอาหารชิดลมเจ้าไหนดี ก็ลองเลือกจากด้านล่างนี้ได้เลย!

1823 Tea Lounge by Ronnefeldt Gaysorn Village

ร้านอาหารชิดลมเจ้านี้เป็นร้านชาที่สามารถมานั่งได้สบาย ๆ จิบชายามบ่ายกันเพลิน ๆ นอกจากเมนูชาต่าง ๆ ที่มีให้เลือกหลากหลายแล้ว ก็ยังมีขนมและอาหารคาวให้เลือกสั่งกันด้วย ใครที่หิว ๆ อยากจัดหนักจัดเต็มก็ลองกินเหล่าเมนูสเต๊กดูได้ สายของหวานต้องลองกิน Scone

อ่านต่อ
3 ซีรี่ส์อาชญกรรมน้ำดีสุดเข้มข้นที่ไม่ควรพลาดบน Netflix 

3 ซีรี่ส์อาชญกรรมน้ำดีสุดเข้มข้นที่ไม่ควรพลาดบน Netflix 

Netflix เป็นที่รู้จักจากเนื้อหาต้นฉบับที่มีให้เลือกมากมาย และซีรีส์อาชญากรรมก็ไม่มีข้อยกเว้น ด้วยตัวเลือกมากมายให้เลือก การรู้ว่าจะเริ่มต้นจากที่ใดอาจเป็นเรื่องยาก นี่คือซีรีส์อาชญากรรม 3 เรื่องจาก Netflix ที่คุณไม่ควรพลาด

Mindhunter (2017-2019)

 

“Mindhunter” เป็นซีรี่ส์แนวอาชญากรรมที่ติดตามเจ้าหน้าที่ FBI สองคน โฮลเดน ฟอร์ดและบิล เทนช์ ขณะที่พวกเขาสัมภาษณ์ฆาตกรต่อเนื่องที่ถูกตัดสินว่ามีความผิดเพื่อทำความเข้าใจจิตวิทยาและแรงจูงใจของพวกเขาให้ดียิ่งขึ้น ซีรี่ส์นี้สร้างจากเหตุการณ์ในชีวิตจริงและนำผู้ชมไปสู่การเดินทางหลอนในความคิดของฆาตกรต่อเนื่องที่โด่งดังที่สุดในอเมริกา การเขียนและการแสดงนั้นยอดเยี่ยมมาก และการแสดงก็ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมในการสร้างสมดุลระหว่างเรื่องที่น่าสยดสยอง มีจำนวน 2 ซีซัน เรียกได้ว่า “Mindhunter” เป็นซีรี่ส์ที่แฟนแนวอาชญากรรมต้องชม

 

Narcos (2015-2017)

 

“Narcos” เป็นซีรี่ส์อาชญากรรมที่ซึ่งบันทึกเรื่องราวการผงาดขึ้นและล่มสลายของ Pablo Escobar เจ้าพ่อยาเสพติดชื่อดัง

อ่านต่อ

3 ข้อดีของการใช้โคมไฟโซล่าเซลล์ติดผนังที่คุณไม่รู้ไม่ได้! 

ในยุคที่ค่าไฟแพงหูฉี่ ทำให้หลายๆ คนเริ่มมองหาทางเลือกใหม่ๆ ในการช่วยประหยัดค่าไฟ ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน คงจะหนีไม่พ้นการเลือกใช้อุปกรณ์โซล่าเซลล์ต่างๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นคงจะต้องรวมเอาการเลือกใช้โคมไฟโซล่าเซลล์ติดผนังไว้ด้วยอย่างแน่นอน แต่ข้อดีของการติดโคมไฟประเภทนี้จะมีอะไรบ้าง แล้วจะเป็นผลดีในระยะยาวหรือไม่ วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกัน 

  หลายๆ คนคงเคยได้ยินคุณสมบัติของการใช้โคมไฟโซล่าเซลล์ติดผนังกันมาบ้าง แต่หากนำมาใช้งานในระยะยาวแล้ว จะคุ้มค่าอย่างที่เขาพูดกันชัวร์หรือมั่วนิ่ม ลองไปรู้กันเลย 

  1. เรื่องประหยัดไฟต้องยกให้

  หากจะพูดถึงข้อดีของโคมไฟโซล่าเซลล์ติดผนังแล้วล่ะก็ หากไม่พูดถึงเรื่องประหยัดไฟก็คงจะไม่ถูกนัก เพราะหากจะบอกว่านวัตกรรมในรูปแบบนี้ ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการลดการใช้ไฟบ้านโดยเฉพาะ โดยจะอาศัยพลังงานจากแสงอาทิตย์เพื่อทำหน้าที่เก็บพลังงานไฟฟ้า แล้วจะถูกนำมาใช้ในช่วงเวลากลางคืน ยิ่งถ้าบ้านไหนอยู่ในซอยลึกและต้องการที่จะเปิดไฟหน้าบ้านหลังบ้านให้สว่างไสวป้องกันผู้ที่ไม่หวังดีต่างๆ โคมไฟโซล่าเซลล์ติดผนังเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์อย่างมาก แถมคุณยังจะไม่ต้องมาคอยปวดหัวกับค่าไฟที่เพิ่มสูงขึ้นในแต่ละเดือนด้วย 

 

  1. ใช้งานง่าย มาพร้อมระบบเซนเซอร์ 

  อีกหนึ่งข้อดีของโคมไฟโซล่าเซลล์ติดผนังที่ต้องพูดถึงก็คือ ลักษณะการใช้งาน ที่ออกแบบมาให้ใช้ได้อย่างสะดวก

อ่านต่อ
มือรูปหัวใจ

มาเช็กสุขภาพจิตกันหน่อย ว่าตอนนี้คุณยังโอเคอยู่มั้ย

ลองเช็กสุขภาพจิตของตัวเองเสียหน่อย ว่าคุณมีภาวะหมดไฟและหมดใจอยู่รึเปล่า พร้อมไปรู้ถึงทริกในการทำให้ชีวิตของคุณมีชีวิตชีวาให้มากขึ้น…

อ่านต่อ