Category: Lifestyle

3 ข้อดีของการใช้โคมไฟโซล่าเซลล์ติดผนังที่คุณไม่รู้ไม่ได้! 

ในยุคที่ค่าไฟแพงหูฉี่ ทำให้หลายๆ คนเริ่มมองหาทางเลือกใหม่ๆ ในการช่วยประหยัดค่าไฟ ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน คงจะหนีไม่พ้นการเลือกใช้อุปกรณ์โซล่าเซลล์ต่างๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นคงจะต้องรวมเอาการเลือกใช้โคมไฟโซล่าเซลล์ติดผนังไว้ด้วยอย่างแน่นอน แต่ข้อดีของการติดโคมไฟประเภทนี้จะมีอะไรบ้าง แล้วจะเป็นผลดีในระยะยาวหรือไม่ วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกัน 

  หลายๆ คนคงเคยได้ยินคุณสมบัติของการใช้โคมไฟโซล่าเซลล์ติดผนังกันมาบ้าง แต่หากนำมาใช้งานในระยะยาวแล้ว จะคุ้มค่าอย่างที่เขาพูดกันชัวร์หรือมั่วนิ่ม ลองไปรู้กันเลย 

  1. เรื่องประหยัดไฟต้องยกให้

  หากจะพูดถึงข้อดีของโคมไฟโซล่าเซลล์ติดผนังแล้วล่ะก็ หากไม่พูดถึงเรื่องประหยัดไฟก็คงจะไม่ถูกนัก เพราะหากจะบอกว่านวัตกรรมในรูปแบบนี้ ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการลดการใช้ไฟบ้านโดยเฉพาะ โดยจะอาศัยพลังงานจากแสงอาทิตย์เพื่อทำหน้าที่เก็บพลังงานไฟฟ้า แล้วจะถูกนำมาใช้ในช่วงเวลากลางคืน ยิ่งถ้าบ้านไหนอยู่ในซอยลึกและต้องการที่จะเปิดไฟหน้าบ้านหลังบ้านให้สว่างไสวป้องกันผู้ที่ไม่หวังดีต่างๆ โคมไฟโซล่าเซลล์ติดผนังเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์อย่างมาก แถมคุณยังจะไม่ต้องมาคอยปวดหัวกับค่าไฟที่เพิ่มสูงขึ้นในแต่ละเดือนด้วย 

 

  1. ใช้งานง่าย มาพร้อมระบบเซนเซอร์ 

  อีกหนึ่งข้อดีของโคมไฟโซล่าเซลล์ติดผนังที่ต้องพูดถึงก็คือ ลักษณะการใช้งาน ที่ออกแบบมาให้ใช้ได้อย่างสะดวก

อ่านต่อ
มือรูปหัวใจ

มาเช็กสุขภาพจิตกันหน่อย ว่าตอนนี้คุณยังโอเคอยู่มั้ย

ลองเช็กสุขภาพจิตของตัวเองเสียหน่อย ว่าคุณมีภาวะหมดไฟและหมดใจอยู่รึเปล่า พร้อมไปรู้ถึงทริกในการทำให้ชีวิตของคุณมีชีวิตชีวาให้มากขึ้น…

อ่านต่อ
แบรนด์น้ำหอม Niche ที่คุณห้ามพลาด

รวมน้ำหอมแบรนด์นีช กับเรื่องราวกลิ่นหอมที่ไม่เหมือนใคร!

มาทำความรู้จักแบรนด์น้ำหอมสุดนีช ที่มีความแตกต่างทั้งการเล่าเรื่อง คอนเซปท์ และการปรุงกลิ่นมาเพื่อตอบโจทย์ความยูนีคในแบบฉบับที่เป็นคุณ

อ่านต่อ
แนะนำหนังรักสุดโรแมนติกที่คุณไม่ควรพลาด

แนะนำ 3 หนังรักอบอุ่นหัวใจ ดูเมื่อไหร่ก็มีความสุข!

ใครที่เป็นคอหนังรัก ยกมือขึ้น! แนะนำ 3 หนังรักอบอุ่นหัวใจ ไม่ว่าดูเมื่อไหร่ก็ชวนให้รู้สึกอิ่มเอม มาดูกันเลยว่าจะมีเรื่องไหนที่น่าสนใจบ้าง

อ่านต่อ
A picture containing person, table, indoor, person

กู้นอกระบบ VS สินเชื่อบุคคล แบบไหนปลอดภัย อุ่นใจกว่าเห็นๆ

  ในการใช้ชีวิตในปัจจุบัน หลายๆ คนอาจจะต้องเจอกับช่วงเวลาที่ยากลำบากในเรื่องของสภาพคล่องทางด้านการเงิน ซึ่งทางออกที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้นั่นคือการไปขอกู้เงินในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการกู้นอกระบบ หรือไปขอสินเชื่อบุคคลกับสถาบันทางการเงินต่างๆ 

A picture containing person, table, indoor, person

  สำหรับใครที่กำลังชั่งใจอยู่ว่า จะเลือกหันไปกู้เงินนอกระบบหรือสินเชื่อบุคคลดี เพราะการกู้จากธนาคารก็ปลอดภัย และสามารถเลือกกู้ได้หลายวิธี แต่ติดที่ตรงที่ต้องการใช้เงินด่วน จึงคิดถึงการกู้นอกระบบขึ้นมา เราอยากให้คุณหยุดความคิดนี้ไว้เสียก่อน แล้วไปดูกันก่อนว่า การกู้เงินจากนอกระบบมีข้อเสียอะไรบ้าง แล้วคุณจะตัดสินใจง่ายขึ้นเลย 

  1. ดอกเบี้ยแพงหูดับ

  หูดับจริงๆ นะ เพราะหากถึงวันนั้น (วันที่คุณไปกู้นอกระบบมาแล้ว และรู้ว่าตัวเองมีดอกเบี้ยบานค้างจ่าย ใครเรียกคงไม่ได้ยินแน่ๆ) คุณจะรู้ว่า ความเหนื่อยที่คุณต้องเผชิญนั้นมากทำให้บั่นทอนจิตใจไปอีกหลายร้อยเท่า เพราะการกู้นอกระบบนั้น มักจะมีดอกเบี้ยที่แพงจนคุณเกินจะรับไหว หรือถ้าคุณขาดส่งดอกขึ้นมาเมื่อไหร่ สิ่งเดียวที่คุณจะรวยคือ รวยหนี้ จนแทบจะกรีดร้องขึ้นมาเลย 

  1. เสี่ยงอันตราย 

  เราคงเคยได้ยินข่าวมาหลากหลายครั้ง ว่าการกู้เงินนอกระบบนั้น บางครั้งหากคุณประสบปัญหาการส่งค่างวดขึ้นมาเมื่อไหร่ ภัยร้ายๆ อาจจะพุ่งมาหาตัวคุณจะแทบจะหนีไม่ทัน เพราะฉะนั้นแล้ว

อ่านต่อ