Category: Business

3 วิธีการเลือกดัชนีหุ้น DW ที่นักลงทุนมือใหม่ต้องรู้!

หากคุณมีความสนใจในด้านการเงินหรือการลงทุน คุณอาจรู้จักหรือคุ้นเคยกับหุ้น DW หรืออาจจะเคยได้ยินมาบ้าง เรามาทำความรู้จักกับหุ้น DW ให้มากขึ้น

อ่านต่อ

4 สิ่งที่ควรทราบก่อนตัดสินใจเลือกผู้ให้บริการตรวจสอบบัญชี

ว่าด้วยเรื่องของตัวเลขและบัญชีต่างๆ เจ้าของกิจการหรือผู้ที่เปิดบริษัทเป็นของตนเองจะทราบเป็นอย่างดีว่าระบบบัญชีบริษัทของตนเองนั้นจำเป็นต้องได้รับการตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง อย่างไรก็ตามเพื่อเป็นเครื่องยืนยันว่าสถานะทางการเงินของบริษัทนั้นๆ เป็นไปตามมาตรฐานการตรวจสอบบัญชีที่ได้รับการยอมรับโดยทั่วไป ผู้เชี่ยวชาญที่กล่าวถึงในข้างต้นมักจะเป็นที่รู้จักกันในนามของผู้ให้บริการตรวจสอบบัญชี ในฐานะเจ้าของบริษัทเองที่จะต้องทำหน้าที่เลือกผู้ให้บริการตรวจสอบบัญชี จะมีข้อควรระวังหรือเรื่องที่ควรทราบอย่างไรบ้าง บทความนี้มีข้อมูลดีๆ มาแชร์กัน

 

ผู้ให้บริการที่ได้รับการรับรองโดยมาตรฐาน

สำหรับผู้ให้บริการตรวจสอบบัญชีที่ทางบริษัทเลือกนั้น จะต้องเป็นผู้ที่ได้รับการรับรองการปฏิบัติงานตามวิชาชีพ สามารถรักษาจรรยาบรรณแห่งวิชาชีพได้เป็นอย่างดี ผ่านมาตรฐานและได้รับอนุญาตอย่างถูกต้อง อย่างไรก็ตามเพื่อความแน่ใจก่อนตัดสินใจเลือกผู้ให้บริการตรวจสอบบัญชีสักเจ้าหนึ่ง บริษัทผู้ว่าจ้างสามารถเข้าไปตรวจสอบบัญชีรายชื่อผู้รับอนุญาตผ่านทางหน้าเว็บไซต์ dbd.go.th ได้

 

มีตัวตน สามารถตรวจสอบได้

อีกหนึ่งข้อหรือสิ่งที่ควรทราบก่อนตัดสินใจว่าจ้างผู้ให้บริการตรวจสอบบัญชีเลยนั่นก็คือ ผู้ให้บริการจะต้องตรวจสอบได้ สามารถยืนยันตัวตนอย่างชัดเจน หากเป็นการว่าจ้างผู้ให้บริการผ่านสำนักงานตรวจสอบบัญชีก็ยิ่งต้องเป็นอะไรที่ตรวจสอบได้ มีสำนักงานตั้งอยู่เป็นหลักแหล่ง ในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉิน เมื่อเกิดข้อผิดพลาดบริษัทผู้ว่าจ้างจะต้องสามารถติดต่อได้เพื่อลงมือแก้ไขปัญหาเลยในทันที

 

เก็บหลักฐานเอาไว้ให้ครบถ้วน

ตามที่กล่าวไปแล้วในข้างต้น หากคุณตัดสินใจที่จะว่าจ้างผู้ให้บริการตรวจสอบบัญชีในรูปแบบบริษัทสำนักงานบัญชี นอกจากจะต้องเป็นผู้ให้บริการที่มีตัวตน น่าเชื่อถือ มีสำนักงานตั้งอยู่เป็นหลักแหล่งและเชื่อถือได้แล้วนั้น ผู้ว่าจ้างเองควรเก็บหลักฐานอันได้แก่หนังสือตอบรับงานและหลักฐานการตรวจสอบบัญชีจากผู้ให้บริการเอาไว้ให้ครบถ้วน อย่างไรก็ตามในหลักฐานจะต้องมีการลงนามทั้งผู้ตรวจสอบบัญชีซึ่งเป็นผู้จัดทำ และผู้ว่าจ้างเอาไว้ในเอกสารอย่างชัดเจน

อ่านต่อ
seo

แนะนำ! เลือก SEO agency อย่างไรให้ได้ผล แถมคุ้มค่าใช้จ่าย !?

seo

 

หนึ่งในวิธีการทำการตลาดออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันก็คือการทำ SEO เนื่องจากการทำ SEO นั้นสามารถช่วยให้คนเข้าถึงเว็บไซต์คุณได้อย่างมหาศาล แถมยังเป็นการเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ให้กับคุณได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม การทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพนั้นต้องอาศัยการศึกษาหาความรู้อยู่เรื่อยๆ ซึ่งการเลือกใช้บริการ SEO agency ก็เป็นอีกวิธีที่สะดวกมากๆ ว่าแต่การเลือก SEO agency จะต้องคำนึงถึงเรื่องอะไรบ้างนั้น ไปอ่านกันได้ในบทความนี้เลย

 

ดูจากผลงาน

การดูจากผลงานไม่ว่าจะเป็นรีวิว หรือ Social Proof อย่างรางวัลต่างๆ ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะสามารถบ่งบอกได้ว่า SEO agency นั้นๆ มีความสามารถมากน้อยเพียงใด หรือมีสไตล์การทำงานที่ตรงกับความต้องการของคุณหรือไม่

 

ลองปรึกษาโดยตรง

นอกจากนี้คุณก็สามารถเลือก SEO agency ได้ด้วยการเข้าไปปรึกษากับ agency

อ่านต่อ
ระบบการจัดซื้อ

ทำไมองค์กรจึงควรมีระบบการจัดซื้อ? ระบบที่ทุกองค์กรไม่ควรมองข้าม

ปัจจุบันหลายๆ องค์กรได้มีการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้งานเพื่อช่วยให้การทำงานในองค์กรมีประสิทธิภาพกันมากขึ้น ซึ่งหนึ่งในเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ และมีประโยชน์อย่างมากเลยก็คือเทคโนโลยีสารสนเทศ อย่างไรก็ตามเทคโนโลยีสารสนเทศก็สามารถแบ่งออกได้หลายประเภทด้วยกัน แต่สำหรับเทคโนโลยี หรือระบบที่เราอยากมาแนะนำให้หลายๆ องค์กรได้รู้จักในบทความนี้กันก็คือระบบการจัดซื้อ เพราะระบบนี้มีประโยชน์อย่างมาก และนับว่าเป็นระบบที่ทุกองค์กรควรมี ว่าแต่ระบบการจัดซื้อจะมีประโยชน์อย่างไรบ้างนั้น ไปอ่านกันเลย

ระบบการจัดซื้อ

ช่วยลดเวลาการทำงาน
แน่นอนว่าเวลาเป็นสิ่งที่มีค่าอย่างมาก ซึ่งการติดตั้งระบบการจัดซือก็จะช่วยให้องค์กรของคุณสามารถประหยัดเวลาในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะการทำงานของระบบนี้จะเป็นการทำงานแบบอัตโนมัติ โดยระบบจะสั่งซื้อ และส่งไปยังผู้ขาย รวมถึงผู้อนุมัติโดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาใส่ข้อมูลด้วยตัวเอง

 

มีความแม่นยำ
อีกหนึ่งข้อดีของระบบการจัดซื้อก็คือระบบมีความแม่นยำ สามารถจัดเก็บ และส่งข้อมูลได้ตามคำสั่งซื้อ ทำให้คุณสามารถลดข้อผิดพลาดในการใส่ข้อมูลได้ เพราะหากคุณมีการคีย์ข้อมูลด้วยตัวเอง ก็มีโอกาสที่จะเกิดข้อผิดพลาดได้สูง โดยเฉพาะหากมีการใส่ข้อมูลในจำนวนมากๆ 

 

มีระบบแจ้งเตือน
นอกจากนี้ระบบการจัดซื้อก็ยังสามารถตรวจสอบข้อมูลการอนุมัติได้ตลอดเวลา

อ่านต่อ
ทำ seo

3 เหตุผลทำไมจึงควรทำ seo อยากทำธุรกิจประสบความสำเร็จต้องอ่าน!

ทำ seo

 

เชื่อว่าหลายๆ คนรวมถึงนักการตลาดจะต้องเคยได้ยินคำว่า “ทำ seo” กันมาบ้างอย่างแน่นอน ซึ่งหากแปลความหมายของการทำ seo แบบสั้นๆ นั้นก็หมายถึงการทำให้เว็บไซต์ของเราติดอันดับการค้นหาบน Google นั่นเอง แต่หลายๆ คนก็คงอาจจะสงสัยเช่นกันว่าแล้วการทำ seo นั้นสำคัญหรือไม่ และสำคัญอย่างไร ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปเรียนรู้ว่าทำไมจึงควรทำ seo  ไปอ่านกันเลย! 

 

สร้างยอดขาย

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าการทำ seo นั้นก็คือการดันอันดับให้เว็บไซต์ของคุณขึ้นมาติดอันดับแรกๆ ส่งผลให้เวลามีคนค้นหาคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ของธุรกิจคุณ เว็บไซต์นั้นๆ ก็จะขึ้นมาหน้าแรกๆ ทำให้คนเข้าถึงมากขึ้น จึงมีโอกาสสูงที่สร้างยอดขายได้อย่างดี

 

ค่าใช้จ่ายไม่สูง

หากเปรียบเทียบกับการทำการตลาดประเภทอื่นๆ แล้ว

อ่านต่อ