Category: Business

รับจํานํารถมอเตอร์ไซค์แบบไหน ถึงจะยังมีรถเอาไว้ขับ?

รับจํานํารถมอเตอร์ไซค์แบบไหน ถึงจะยังมีรถเอาไว้ขับ?

ไม่มีวันไหนที่การเงินไม่ขาดสภาพคล่อ แต่ช่วงนี้ดันขาดหนักจนแทบต่อสายป่านไม่ได้ ทรัพย์สินที่พอจะนำไปเปลี่ยนเป็นเงินก้อนก็เหมือนจะเหลือแค่มอเตอร์ไซค์ แต่ถ้าเอาไปจำนำแล้วจะมีใช้ไหม ต้องมาดูกัน

อ่านต่อ

เผยปัจจัยที่ต้องพิจารณาในการเช่าโกดังสินค้า มีอะไรบ้าง?

การเช่าโกดังสินค้าอาจเป็นการตัดสินใจที่สำคัญสำหรับธุรกิจที่ต้องการพื้นที่จัดเก็บและธุรกิจโลจิสติกส์ ทำให้ต้องมีหลายปัจจัยที่ควรพิจารณา เพื่อที่จะเลือกพื้นที่สำหรับเช่าโกดังมาทำเป็นคลังสินค้าได้อย่างเหมาะสม โดยจะดูตั้งแต่สถานที่ตั้ง ขนาด และความสามารถในการเข้าถึง นอกจากนี้ยังรวมไปถึงเงื่อนไขการเช่า ความปลอดภัย โครงสร้างพื้นฐาน และระเบียบการแบ่งเขต 

แน่นอนว่าปัจจัยแต่ละอย่างก็มีบทบาทสำคัญในการพิจารณาความเหมาะสมและศักยภาพของคลังสินค้าที่แตกต่างกันออกไป โดยมีแนวทางการดำเนินธุรกิจของคุณเป็นตัวแปรสำคัญ และในบทความนี้ เราจะมาช่วยเจาะลึกถึงปัจจัยเหล่านี้เพื่อช่วยคุณในการตัดสินใจเช่าโกดังได้ง่ายยิ่งขึ้น

8 ข้อพิจารณาช่วยให้เช่าโกดังสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เมื่อพิจารณาการเช่าโกดังสำหรับทำคลังสินค้า ต้องประกอบการตัดสินใจจากปัจจัยสำคัญหลายประการ และเพื่อให้แน่ใจได้ว่าคุณจะเลือกพื้นที่ที่เหมาะสมสำหรับธุรกิจได้อย่างแท้จริง นี่คือรายละเอียดของ 8 ปัจจัย สำหรับการพิจารณาโกดังสินค้าแห่งใหม่ ดังนี้

  1. สถานที่: ที่ตั้งของคลังสินค้ามีความสำคัญเนื่องจากอาจส่งผลต่อต้นทุนการขนส่งและการจัดส่ง ตลอดจนการเข้าถึงซัพพลายเออร์ พนักงาน และลูกค้ารายสำคัญ คลังสินค้าที่ตั้งอยู่ใกล้ทางหลวงหลัก ท่าเรือ หรือทางรถไฟอาจสะดวกกว่าในการขนส่งและโลจิสติกส์
  2. ขนาด: ขนาดของคลังสินค้าควรขึ้นอยู่กับความต้องการทางธุรกิจของคุณ เช่น ปริมาณและขนาดของสินค้าคงคลังของคุณ
อ่านต่อ

3 วิธีการเลือกดัชนีหุ้น DW ที่นักลงทุนมือใหม่ต้องรู้!

หากคุณมีความสนใจในด้านการเงินหรือการลงทุน คุณอาจรู้จักหรือคุ้นเคยกับหุ้น DW หรืออาจจะเคยได้ยินมาบ้าง เรามาทำความรู้จักกับหุ้น DW ให้มากขึ้น

อ่านต่อ

4 สิ่งที่ควรทราบก่อนตัดสินใจเลือกผู้ให้บริการตรวจสอบบัญชี

ว่าด้วยเรื่องของตัวเลขและบัญชีต่างๆ เจ้าของกิจการหรือผู้ที่เปิดบริษัทเป็นของตนเองจะทราบเป็นอย่างดีว่าระบบบัญชีบริษัทของตนเองนั้นจำเป็นต้องได้รับการตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง อย่างไรก็ตามเพื่อเป็นเครื่องยืนยันว่าสถานะทางการเงินของบริษัทนั้นๆ เป็นไปตามมาตรฐานการตรวจสอบบัญชีที่ได้รับการยอมรับโดยทั่วไป ผู้เชี่ยวชาญที่กล่าวถึงในข้างต้นมักจะเป็นที่รู้จักกันในนามของผู้ให้บริการตรวจสอบบัญชี ในฐานะเจ้าของบริษัทเองที่จะต้องทำหน้าที่เลือกผู้ให้บริการตรวจสอบบัญชี จะมีข้อควรระวังหรือเรื่องที่ควรทราบอย่างไรบ้าง บทความนี้มีข้อมูลดีๆ มาแชร์กัน

 

ผู้ให้บริการที่ได้รับการรับรองโดยมาตรฐาน

สำหรับผู้ให้บริการตรวจสอบบัญชีที่ทางบริษัทเลือกนั้น จะต้องเป็นผู้ที่ได้รับการรับรองการปฏิบัติงานตามวิชาชีพ สามารถรักษาจรรยาบรรณแห่งวิชาชีพได้เป็นอย่างดี ผ่านมาตรฐานและได้รับอนุญาตอย่างถูกต้อง อย่างไรก็ตามเพื่อความแน่ใจก่อนตัดสินใจเลือกผู้ให้บริการตรวจสอบบัญชีสักเจ้าหนึ่ง บริษัทผู้ว่าจ้างสามารถเข้าไปตรวจสอบบัญชีรายชื่อผู้รับอนุญาตผ่านทางหน้าเว็บไซต์ dbd.go.th ได้

 

มีตัวตน สามารถตรวจสอบได้

อีกหนึ่งข้อหรือสิ่งที่ควรทราบก่อนตัดสินใจว่าจ้างผู้ให้บริการตรวจสอบบัญชีเลยนั่นก็คือ ผู้ให้บริการจะต้องตรวจสอบได้ สามารถยืนยันตัวตนอย่างชัดเจน หากเป็นการว่าจ้างผู้ให้บริการผ่านสำนักงานตรวจสอบบัญชีก็ยิ่งต้องเป็นอะไรที่ตรวจสอบได้ มีสำนักงานตั้งอยู่เป็นหลักแหล่ง ในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉิน เมื่อเกิดข้อผิดพลาดบริษัทผู้ว่าจ้างจะต้องสามารถติดต่อได้เพื่อลงมือแก้ไขปัญหาเลยในทันที

 

เก็บหลักฐานเอาไว้ให้ครบถ้วน

ตามที่กล่าวไปแล้วในข้างต้น หากคุณตัดสินใจที่จะว่าจ้างผู้ให้บริการตรวจสอบบัญชีในรูปแบบบริษัทสำนักงานบัญชี นอกจากจะต้องเป็นผู้ให้บริการที่มีตัวตน น่าเชื่อถือ มีสำนักงานตั้งอยู่เป็นหลักแหล่งและเชื่อถือได้แล้วนั้น ผู้ว่าจ้างเองควรเก็บหลักฐานอันได้แก่หนังสือตอบรับงานและหลักฐานการตรวจสอบบัญชีจากผู้ให้บริการเอาไว้ให้ครบถ้วน อย่างไรก็ตามในหลักฐานจะต้องมีการลงนามทั้งผู้ตรวจสอบบัญชีซึ่งเป็นผู้จัดทำ และผู้ว่าจ้างเอาไว้ในเอกสารอย่างชัดเจน

อ่านต่อ
seo

แนะนำ! เลือก SEO agency อย่างไรให้ได้ผล แถมคุ้มค่าใช้จ่าย !?

seo

 

หนึ่งในวิธีการทำการตลาดออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันก็คือการทำ SEO เนื่องจากการทำ SEO นั้นสามารถช่วยให้คนเข้าถึงเว็บไซต์คุณได้อย่างมหาศาล แถมยังเป็นการเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ให้กับคุณได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม การทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพนั้นต้องอาศัยการศึกษาหาความรู้อยู่เรื่อยๆ ซึ่งการเลือกใช้บริการ SEO agency ก็เป็นอีกวิธีที่สะดวกมากๆ ว่าแต่การเลือก SEO agency จะต้องคำนึงถึงเรื่องอะไรบ้างนั้น ไปอ่านกันได้ในบทความนี้เลย

 

ดูจากผลงาน

การดูจากผลงานไม่ว่าจะเป็นรีวิว หรือ Social Proof อย่างรางวัลต่างๆ ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะสามารถบ่งบอกได้ว่า SEO agency นั้นๆ มีความสามารถมากน้อยเพียงใด หรือมีสไตล์การทำงานที่ตรงกับความต้องการของคุณหรือไม่

 

ลองปรึกษาโดยตรง

นอกจากนี้คุณก็สามารถเลือก SEO agency ได้ด้วยการเข้าไปปรึกษากับ agency

อ่านต่อ