Category: News

man-wiring-electric-cable

รู้ก่อน! ก่อนใช้บริการติดตั้งสายไฟ ควรพิจารณาจากอะไรบ้าง

บริการติดตั้งสายไฟ เดินระบบไฟ ถือเป็นบริการที่สำคัญอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการสร้างบ้าน ต่อเติมบ้าน หรือการติดตั้งอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ…

อ่านต่อ
ประกันชีวิต ประกันสุขภาพคืออะไร

สรุป: ประกันชีวิต ประกันสุขภาพคืออะไร? อันไหนตอบโจทย์เรา?

ไลฟ์สไตล์ของคุณทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรค ครอบครัวมีประวัติเกี่ยวกับโรคร้าย หรือกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายจำนวนมากในการรักษา การทำประกันสุขภาพ สามารถตอบโจทย์คุณได้…

อ่านต่อ
เปิดโลกออทิสติกผ่านซีรีส์ ที่ยอมรับและโอบอุ้มหัวใจให้อบอุ่น

เปิดโลกออทิสติกผ่านซีรีส์ ที่ยอมรับและโอบอุ้มหัวใจให้อบอุ่น

ซีรีส์สัญชาติเกาหลีที่กำลังโด่งดังอย่างมากในหลายประเทศ ย่อมมีชื่อของ Extraordinary Attorney Woo ที่เปิดตัวในปี 2022 รวมอยู่ด้วย

อ่านต่อ
หอยเชลล์ญี่ปุ่น

ซื้อหอยเชลล์ญี่ปุ่นแล้วมาปรุงเมนูอะไรอร่อย แวะมาอ่านตรงนี้เลย!

 

   หนึ่งในเมนูที่หลายๆ คนฟังแล้วน้ำลายไหลคงจะไม่พ้นเมนูอย่างอาหารญี่ปุ่นในสไตล์ปิ้งย่าง ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัว หรือเนื้อหมูก็ตาม แต่หากว่าใครชื่นชอบอาหารทะเลล่ะก็ หนึ่งในเมนูแนะนำที่เราอยากให้ได้ทำกินกัน นั่นก็คือการไปซื้อหอยเชลล์ญี่ปุ่นที่มีความสดใหม่เพื่อนำมาปรุงอาหารนั่นเอง จะนำไปย่างหรือจะกินนำมายำไปสไตล์ไทยๆ ก็บอกเลยว่าอร่อยมากอย่างที่สุด 

   แต่สำหรับวันนี้เรามาแนะนำถึงวิธีการทำหอยเชลล์โฮตาเตะย่างผสมเนยและมิโซะกัน รับรองว่า หากใครจะไปซื้อหอยเชลล์ญี่ปุ่นแล้วมาลองทำกัน รับรองว่าจะติดใจแน่ๆ 

 

สำหรับวิธีการทำก็ง่ายแสนง่าย สามารถทำตามได้ดังนี้ 

   หลังจากที่เหล่าพ่อบ้านแม่บ้านได้ไปตลาดและซื้อหอยเชลล์ญี่ปุ่นมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ลำดับต่อไป เราก็ต้องเตรียมเครื่องปรุงและส่วนประกอบกันก่อนว่ามีอะไรบ้าง 

  1. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  2. มิโซะ 1 ช้อนโต๊ะ
  3. เนยจืด ⅓ ถ้วย 
  4. พาร์สลีย์สับ 1 ช้อนโต๊ะ
  5. หอยเชลล์โฮตาเตะ 5
อ่านต่อ

คนทำสีผมต้องรู้! เคล็ดลับการดูแลสีผมของคนชอบผมมีสี

สีผมกับคนรุ่นใหม่ที่อยากลุคคูล ดูเหมือนกับว่าจะเป็นของคู่กันในปัจจุบัน ไม่ว่าจะทำสีน้ำตาลธรรมชาติ หรือจะทำสีสันที่ไม่เหมือนกันใคร ไม่ว่าจะเป็นสีม่วง สีฟ้า สีชมพู ก็ไม่ต้องกังวลใจไป ว่าทำไปแล้วผมจะเสียหรือแห้งกรอบ วันนี้เรามีเคล็ดลับในการดูแลผมทำสีมาฝากกัน ซึ่งนอกจากจะช่วยทำให้ผมนุ่มสลวย และมีสุขภาพดี ยังช่วยให้สีผมติดทนนานอีกด้วย 

  • ไม่ควรสระผมบ่อย

ใครติดสระผมทุกวัน สระเช้า สระเย็น อาจจะต้องพักเอาไว้ก่อน เพราะยิ่งเราสระผมบ่อยมากเท่าไหร่ สีผมของเราก็จะซีดจางเร็วมากเท่านั้น แต่ก็ไม่ใช่ว่า ห้ามสระผมเลย เพราะอย่างนั้นก็อาจจะทำให้หนังศีรษะหลุดลอกและเป็นเชื้อราได้ หากว่าเราทำสีผม แนะนำให้สระวันเว้นวัน หรือ 2-3 วันต่อครั้งจะดีกว่า เพื่อสีผมที่ติดแน่นยาวนานนั่นเอง 

  • สระผมด้วยอุณหภูมิปกติ 

น้ำอุ่น คือตัวการของการทำให้สีผมหลุดหรือซีดจางได้ง่าย เราจึงขอแนะนำให้ถึงแม้จะอาบน้ำอุ่น เพื่อการผ่อนคลาย แต่เมื่อเปลี่ยนมาสระผมปุ๊บ แนะนำให้เปลี่ยนเป็นน้ำอุณหภูมิปกติ เพื่อปกป้องสีผมเราให้อยู่คงนาน 

  • บำรุงผมอย่าให้ขาด

ผมที่ทำสีผม โดยเฉพาะผู้ที่กัดหรือฟอกสีผมเพราะผมของเราอ่อนแอและต้องการการบำรุงขั้นสุด

อ่านต่อ