Category: Technology

3 ข้อดีของการใช้โคมไฟโซล่าเซลล์ติดผนังที่คุณไม่รู้ไม่ได้! 

ในยุคที่ค่าไฟแพงหูฉี่ ทำให้หลายๆ คนเริ่มมองหาทางเลือกใหม่ๆ ในการช่วยประหยัดค่าไฟ ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน คงจะหนีไม่พ้นการเลือกใช้อุปกรณ์โซล่าเซลล์ต่างๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นคงจะต้องรวมเอาการเลือกใช้โคมไฟโซล่าเซลล์ติดผนังไว้ด้วยอย่างแน่นอน แต่ข้อดีของการติดโคมไฟประเภทนี้จะมีอะไรบ้าง แล้วจะเป็นผลดีในระยะยาวหรือไม่ วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกัน 

  หลายๆ คนคงเคยได้ยินคุณสมบัติของการใช้โคมไฟโซล่าเซลล์ติดผนังกันมาบ้าง แต่หากนำมาใช้งานในระยะยาวแล้ว จะคุ้มค่าอย่างที่เขาพูดกันชัวร์หรือมั่วนิ่ม ลองไปรู้กันเลย 

  1. เรื่องประหยัดไฟต้องยกให้

  หากจะพูดถึงข้อดีของโคมไฟโซล่าเซลล์ติดผนังแล้วล่ะก็ หากไม่พูดถึงเรื่องประหยัดไฟก็คงจะไม่ถูกนัก เพราะหากจะบอกว่านวัตกรรมในรูปแบบนี้ ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการลดการใช้ไฟบ้านโดยเฉพาะ โดยจะอาศัยพลังงานจากแสงอาทิตย์เพื่อทำหน้าที่เก็บพลังงานไฟฟ้า แล้วจะถูกนำมาใช้ในช่วงเวลากลางคืน ยิ่งถ้าบ้านไหนอยู่ในซอยลึกและต้องการที่จะเปิดไฟหน้าบ้านหลังบ้านให้สว่างไสวป้องกันผู้ที่ไม่หวังดีต่างๆ โคมไฟโซล่าเซลล์ติดผนังเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์อย่างมาก แถมคุณยังจะไม่ต้องมาคอยปวดหัวกับค่าไฟที่เพิ่มสูงขึ้นในแต่ละเดือนด้วย 

 

  1. ใช้งานง่าย มาพร้อมระบบเซนเซอร์ 

  อีกหนึ่งข้อดีของโคมไฟโซล่าเซลล์ติดผนังที่ต้องพูดถึงก็คือ ลักษณะการใช้งาน ที่ออกแบบมาให้ใช้ได้อย่างสะดวก

อ่านต่อ
ข้อดีและข้อเสียของฟิล์มกระจกเต็มจอ

เปรียบเทียบระหว่าง ข้อดี และ ข้อเสีย ของฟิล์มกระจกเต็มจอก่อนตัดสินใจ

ใครที่กำลังคิดอยากจะเปลี่ยนฟิล์มมือถือ วันนี้เราจะพามาดูข้อดีและข้อเสียของการติด ฟิล์มกระจกเต็มจอ กัน เพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกฟิล์มมือถือ

อ่านต่อ

ชุดกันไฟย้อน ตัวช่วยสำคัญสำหรับงานช่างเชื่อมแก๊ส

หนึ่งในสิ่งที่เป็นอันตรายต่องานช่างภายในโรงงานก็คือเรื่องของแก๊สและไฟ โรงงานและสถานประกอบการต่างให้ความสำคัญกันในจุดนี้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องของไฟย้อนกลับ ที่ทำให้เกิดไฟไหม้และนำมาซึ่งความสูญเสียทั้งด้านชีวิตและทรัพย์สิน การที่มีการติดตั้งชุดกันไฟย้อนจะช่วยลดสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ได้อีกด้วย สำหรับการทำงานที่เกี่ยวข้องกับงานเชื่อมแก๊สนั้นควรที่จะต้องมีการตรวจประเมินอันตรายของสถานที่ที่ทำการเชื่อมอยู่เป็นประจำ ต้องมั่นใจได้ว่าจะไม่มีสิ่งติดไฟง่ายหรือสิ่งที่ก่อให้เกิดระเบิดได้อยู่ใกล้ๆ ภายในบริเวณที่ทำการเชื่อมแก๊สนั้นๆ โดยพนักงานที่เกี่ยวข้องนั้นจะต้องได้รับการฝึกอบรมมาอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นในด้านความปลอดภัยและการใช้งานอุปกรณ์เชื่อมแก๊สอีกด้วย

จะเชื่อมแก๊สให้ปลอดภัยได้อย่างไรบ้าง?

เราจะต้องพิจารณาถึงประเภทและชนิดของหัวเชื่อมแก๊สให้เหมาะสมกับงาน และจะต้องมีการทำความสะอาดวาล์วใช้งานอย่างเป็นประจำ เพื่อป้องกันไม่ให้หัวเชื่อมเกิดการอุดตัน นอกจากนี้แล้ว บริเวณพื้นที่สำหรับทำงานนั้น ไม่ควรมีสิ่งติดไฟง่ายวางอยู่ในบริเวณนั้น และไม่ควรวางอยู่ในพื้นที่ที่จะเกิดประกายไฟอีกด้วย การจัดเก็บนั้นควรที่จะจัดเก็บให้อยู่ห่างจากแหล่งกำเนิดความร้อนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดประกายไฟหรือระเบิดขึ้น นอกจากนี้ เพื่อการป้องกันที่มีประสิทธิภาพ ควรที่จะต้องติดตั้งชุดกันไฟย้อนให้กับจุดเชื่อมต่อให้ได้อย่างดี

 

ชุดกันไฟย้อนคืออะไร?

ชุดกันไฟย้อน คือ อุปกรณ์ที่ช่วยในการป้องกันไม่ให้เกิดการไหลย้อนกลับของแก๊ส ป้องกันความเสียหายของอุปกรณ์เชื่อมหรือตัดและตัวผู้ใช้งาน ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุของการที่ทำให้แก๊สระเบิดได้ในระหว่างการทำงานของชุดตัดแก๊ส ที่เป็นการทำงานคู่กันระหว่างแก๊สและออกซิเจน เมื่อแรงดันแก๊สเกิดลดลงอย่างฉับพลัน จะส่งผลให้แก๊สและประกายไฟที่หัวดันหรือตัวเชื่อมนั้นมีแรงดันแก๊สสูงกว่าออกซิเจน แล้วไหลย้อนกลับเข้าสู่ภายในสายของชุดตัดแก๊สที่มีแรงดันต่ำกว่า และการไหลย้อนกลับของแก๊ส เมื่อมีความร้อนจากประกายไฟและเกิดการผสมของแก๊สที่เพียงพอก็จะทำให้เกิดการระเบิดขึ้นได้ 

 

ก่อนที่จะเชื่อมแก๊สควรที่จะต้องตรวจสอบอะไรบ้าง?

สำหรับผู้ใช้งานอุปกรณ์เชื่อมนั้น

อ่านต่อ

รวม 3 ร้านซื้อเครื่องปั่นไฟ Cummins ราคาไม่แพง คุณภาพสุดคุ้ม

“เครื่องปั่นไฟ” ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่พื้นที่ห่างไกลไฟฟ้าควรมีติดตั้งไว้เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตและการทำธุรกิจ เช่น หากคุณกำลังประกอบธุรกิจรีสอร์ทบนเกาะหรือตามภูเขาในตอนนี้ การต้องมองหาแหล่งกำเนิดไฟฟ้าที่เสถียรในราคาที่พอรับไหวก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ต้องทำ ซึ่งนอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกแล้ว เครื่องปั่นไฟยังนับว่าเป็นอุปกรณ์จำเป็นเมื่อเกิดเหตุไฟฟ้าดับเช่นกัน และในวันนี้ หากคุณกำลังมองหาเครื่องปั่นไฟดี ๆ สักตัวไว้ใช้งานล่ะก็ เราขอแนะนำ 3 แหล่งซื้อขายเครื่องปั่นไฟแบรนด์ Cummins ราคาคุ้มค่า รับรองได้ว่า สินค้าจากแต่ละเจ้านั้นใช้งานได้ทนทาน แถมมีบริการหลังการขายที่เยี่ยมแน่นอน ว่าแต่จะที่ไหนบ้าง ตามเรามาได้เลย!

S.E.A POWER GENT
หากคุณต้องการซื้อขายเครื่องปั่นไฟแบรนด์ Cummins ในราคามิตรภาพที่มาพร้อมกับคุณภาพที่ดีที่สุดล่ะก็ S.E.A POWER GENT ที่เป็นอีกหนึ่งร้านที่จะช่วยตอบโจทย์การเลือกเครื่องปั่นไฟคุณได้เป็นอย่างดี โดยเครื่องปั่นไฟทุกตัวจากที่นี่มีการรับรองคุณภาพว่าช่วยจ่ายกระแสไฟฟ้าสำรองได้เสถียร ต่อเนื่องไม่มีกระตุก และเพียงพอต่อการใช้งานทุกพื้นที่ที่คุณต้องการ นอกจากจะได้สินค้าคุณภาพที่มีการตรวจสอบมาตรฐานอย่างละเอียดแล้ว การซื้อเครื่องปั่นไฟแบรนด์ Cummins ราคาพิเศษจาก …

อ่านต่อ