Category: Beauty

อยากแก้ปัญหาฝ้ากระให้อยู่หมัด ต้องจัดการดูแลตามนี้

อยากแก้ปัญหาฝ้ากระให้อยู่หมัด ต้องจัดการดูแลตามนี้!

ฝ้ากระ ปัญหาหนักใจ ที่อาจเกิดขึ้นได้กับทุกคน โดยเฉพาะเมื่ออายุมากขึ้น สาเหตุสำคัญจากแสงแดด ที่สามารถทำลายผิวได้ลึกจนเกิดจุดสีเข้มบนใบหน้า

อ่านต่อ
เคล็ดลับเลือกสร้อยคอ

เคล็ดลับเลือกสร้อยคอเป็นของขวัญสำหรับสาวคนโปรด!

สร้อยคอจะสามารถเป็นของขวัญชิ้นโปรด ที่ดูเด่น มีความสวยงาม และมีรูปแบบที่หลากหลายสามารถเข้าได้กับสาว ๆ ทุกคน และมีวิธีเลือกง่าย ๆ เพียง 2 วิธี…

อ่านต่อ

เคล็ดลับผิวสวยใส ไร้สิวกวนใจ ดูแลง่าย ๆ ด้วย 3 วิธีนี้ ได้ผลแน่นอน!

อยากหน้าใส ไร้สิวกวนใจ ไม่มีสิ่งอุดตันจนทำให้ผิวเสียสมดุล ต้องลองเคล็ดลับเหล่านี้ที่ช่วยดูแลผิวได้อย่างดี แถมยังทำได้ง่าย ๆ ในไม่กี่ขั้นตอน นอกจากจะช่วยดูแลผิวให้สะอาดหมดจดแล้ว ก็ยังช่วยถนอมผิวและช่วยทำให้ผิวสวยได้อย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

ล้างหน้าให้ถูกวิธี
เคล็ดลับแรกสำหรับการดูแลผิวให้สวยอย่างเป็นธรรมชาติก็คือ คุณควรต้องรู้จักกับการล้างหน้าที่ถูกต้อง ซึ่งทำได้ง่าย ๆ ด้วยการบีบสบู่ล้างหน้าหรือเจลล้างหน้าลงบนฝ่ามือ ผสมน้ำเล็กน้อย ถูจนเกิดฟองแล้วจึงใช้ล้างทำความสะอาดใบหน้า และควรถูเป็นวงกลม เพื่อเป็นการทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน จากนั้นล้างออกด้วยน้ำให้สะอาด และใช้ผ้าขนหนูซับหน้าเบา ๆ จนแห้ง อย่าเช็ดแรง ๆ

 

เลือกใช้เจลล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง

หนึ่งในสาเหตุของการเกิดสิวและเกิดการอุดตันก็คือการเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว เช่น ถ้าคนผิวแห้ง เลือกใช้โฟมล้างหน้าสำหรับคนผิวมัน ก็ยิ่งส่งผลทำให้ผิวแห้งกว่าเดิม และเป็นเหตุทำให้เกิดผิวแห้ง แพ้ง่าย เกิดสิวง่ายกว่าเดิมได้ ดังนั้นไม่ว่าจะเลือกซื้อโฟมล้างหน้ากี่ครั้ง ก็ควรทำให้มั่นใจว่าคือสูตรที่เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเองมากที่สุด

 

ทาครีมบำรุงเพื่อผิวชุ่มชื้นเป็นประจำ

รู้หรือไม่ว่า

อ่านต่อ

3 สิ่งสำคัญที่ต้องสังเกตก่อนเลือกซื้อเจลล้างหน้ารักษาสิว 

เจลล้างหน้ารักษาสิวนั้นถือว่าเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำคัญที่จะสามารถทำให้ผลการรักษาปัญหาผิวกวนใจอย่างสิวต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนมองหา สำหรับใครที่เป็นสิวไม่มาก และเป็นสิวที่เกิดจากความสะอาดและการอุดตัน การเลือกซื้อเจลล้างหน้ารักษาสิวด้วยตัวเองนั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ แค่ต้องใส่ใจกับ 3 สิ่งเหล่านี้ก่อนซื้อเจลล้างหน้ารักษาสิว

เจลล้างหน้ารักษาสิวที่ดีควรปราศจากสารที่ทำร้ายผิว

สารที่ทำร้ายผิวนั้นมีหลากหลายอย่างเลยทีเดียว แต่ที่มักจะพบมากในสารทำความสะอาดจะเป็นพวก SLS พาราเบน แอลกอฮอล์และน้ำหอม ซึ่งเป็นส่วนผสมที่สามารถทำให้เกิดความเสียหายกับผิวได้โดยตรง ทำให้ผิวที่มีปัญหาสิวนั้นยิ่งเกิดอาการระคายเคืองและอาจจะทำให้เกิดการอักเสบที่มากขึ้นได้มากกว่าเดิมนั่นเอง

 

เจลล้างหน้ารักษาสิวที่มีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้น

อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องสังเกตเวลาเลือกซื้อเจลล้างหน้าที่ช่วยรักษาสิวได้นั้นก็คือ ควรจะต้องมีส่วนผสมของสารที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิว เพราะความแห้งของผิว ผิวขาดน้ำนั้น เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดการระคายเคืองจนเกิดสิวและรอยแดงขึ้นตามใบหน้าได้ อีกทั้งยังทำให้ผิวอักเสบมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ดังนั้นหากเจลล้างหน้ามีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้นต่าง ๆ ก็จะช่วยทำให้ผิวสุขภาพดีขึ้นได้

 

เลือกซื้อเจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยนเท่านั้น

สำหรับใครที่เป็นสิวเยอะ และยังมีผิวแพ้ง่าย ก็ควรมองหาเจลล้างหน้าที่เป็นสูตรอ่อนโยนโดยเฉพาะ เพราะเจลที่เป็นสูตรอ่อนโยนนั้นจะถูกคิดค้นมาแล้วว่าช่วยลดอาการระคายเคืองได้จริง พร้อมทั้งทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด โดยไม่ทำร้ายผิวนั่นเอง

อ่านต่อ

แชร์เทคนิค! คลีนซิ่งสําหรับคนเป็นสิวเลือกอย่างไรให้หน้าไม่พัง? 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการมีผิวหน้าที่ขาวใส ห่างไกลจากจุดด่างดำและสิวเป็นความฝันของใครหลายๆ คน เพราะเวลาเป็นสิวทีไร นอกจากจะทำให้ไม่มั่นใจแล้ว ยังอาจทิ้งรอยดำ รอยแดง หรือบางครั้งอาจรุนแรงถึงขั้นทิ้งรอยแผลเป็นจากสิวด้วย ซึ่งสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวคงหนีไม่พ้นการอุดตันของสิ่งสกปรกหรือคราบเครื่องสำอางเนื่องจากการใช้คลีนซิ่งที่ไม่มีประสิทธิภาพ โดยในวันนี้เรามีวิธีเลือกคลีนซิ่งสําหรับคนเป็นสิวมาฝาก จะได้มีผิวหน้าที่เรียบเนียน ขาวใส ไร้สิวไปพร้อมๆ กัน มาดูกันเลยว่าคลีนซิ่งที่ดีนั้นต้องเลือกอย่างไร 

รูปผู้หญิงกำลังใช้ที่ คลีนซิ่งสําหรับคนเป็นสิว

เลือกสูตร Micellar Water 

การเลือกคลีนซิ่งสําหรับคนเป็นสิวสูตร Micellar Water หรือ ไมเซล่า วอเตอร์ นั้นตอบโจทย์อย่างมากสำหรับคนมีปัญหาสิวหรือผิวแพ้ง่าย เนื่องจากสามารถทำความสะอาดได้ล้ำลึก แต่มีความอ่อนโยนต่อผิว อีกทั้งยังช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดี ที่สำคัญยังไม่มันและไม่เหนอะหนะด้วย 

เลือกสูตรที่มีค่า pH เท่ากับผิว 

ค่า pH เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงเมื่อเลือกคลีนซิ่งสําหรับคนเป็นสิว

อ่านต่อ