Sharing is caring!

  สิ่งที่จะสามารถช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ หากวันไหนต้องทำงานหนักมาทั้งวันจนทำให้เกิดความเมื่อยล้า การได้ไปผ่อนคลายด้วยการนวดบ่าหลังไหล่ ก็จะสามารถเป็นการกระตุ้นและคลายความยืดหยุ่นให้กับร่างกาย ยิ่งถ้าใครไม่เคยได้ลองนวดเลยสักครั้ง วันนี้เราจะมาเล่าถึงข้อดีของการนวดที่คุณสามารถนำไปเลือกใช้ หากต้องการสร้างการพักผ่อนอย่างแท้จริง 

 การได้ไปผ่อนคลายด้วยการนวดบ่าหลังไหล่

  สำหรับการนวดบ่าหลังไหล่นั้น สามารถเลือกได้ทั้งแบบการนวดไทย หรือการนวดน้ำมัน ซึ่งวิธีการก็จะแตกต่างกันไปตามความหนักแรงของการนวดว่าใครชอบแบบไหน แล้วประโยชน์ของการนวดนั้น จะช่วยในเรื่องใดบ้าง ตามไปอ่านกันได้เลย

สร้างความสมดุลให้กับการใช้ชีวิต 

  เมื่อคุณเกิดความเหนื่อยล้าทั้งจากการทำงาน หรือการปาร์ตี้อย่างหนัก การได้หยุดพักและสร้างความผ่อนคลายด้วยการนวด ก็จะเป็นการปรับโหมดชีวิตให้อยู่ในชั่วโมงที่สงบและผ่อนคลาย เพราะนอกจากคุณจะได้รับการนวดในจุดที่ช่วยให้คุณได้พักผ่อนได้อย่างเต็มที่ที่สุดแล้ว หากได้มีการนวดเฉพาะจุด ไม่ว่าจะเป็นการนวดบ่าหลังไหล่ ความเมื่อยล้าที่เคยมีก็จะทำให้ทุเลาลง หรือใครอยากจะนวดน้ำมัน ที่เน้นให้กล้ามเนื้อได้รับความผ่อนคลายสูงสุด คุณก็สามารถเลือกนวดได้เช่นกัน บอกเลยว่า หากนวดเสร็จแล้ว คุณจะรู้สึกถึงความกระปรี้กระเปร่าและพร้อมออกไปใช้ชีวิตและการทำงานได้อย่างมีพลังอีกครั้ง

การได้อยู่กับตัวเอง เพื่อให้เกิดสมาธิ 

  สถานที่นวดหลายๆ ที่ ยังมีบริการแช่น้ำออนเซ็น ซึ่งหากคุณผ่อนคลายจากการนวดบ่าหลังไหล่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และต้องการที่จะแช่น้ำอุ่นเพื่อกำจัดสารพิษในร่างกาย คุณยังสามารถเลือกแช่น้ำร้อนแบบส่วนตัว ซึ่งคุณจะได้อยู่กับตัวเอง สามารถสร้างสมาธิกับความเงียบสงบ พร้อมได้แช่น้ำออนเซ็นที่มีประโยชน์ ซึ่งการพักผ่อนในรูปแบบนี้ ยังจะช่วยให้คุณได้เกิดสมาธิ เพราะไม่โฟกัสเรื่องใด เพราะจะมีแต่ความผ่อนคลายเท่านั้น ซึ่งหากคุณเลือกใช้เวลาเหล่านี้ เพื่อมอบพลังกาย พลังใจให้กลับคืนมาจากความเหนื่อยล้า บอกได้เลยว่า การแช่งอองเซ็นก็จะช่วยเติมเต็มวันดีๆ ของคุณให้เกิดขึ้นได้ 

ได้ดูแลร่างกาย อย่างที่ควรจะเป็น

  หากว่าคุณใช้ชีวิตอยู่กับการทำงาน จนอาจเกิดผลกระทบต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นอาการไมเกรนที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง หรืออาการปวดบ่าหลังไหล่จากการต้องนั่งทำงานเป็นเวลานาน การได้มาผ่อนคลายด้วยการนวดบ่าหลังไหล่ หรือการนวดเท้า ก็จะเป็นช่วยให้ร่างกายของคุณได้รับการดูแล และช่วยบรรเทาให้อาการเจ็บปวดต่างๆ ได้ทุเลาลง ซึ่งหากใครที่ยังไม่เคยได้ลองนวด เราขอแนะนำให้ลองดูสักครั้ง แล้วจะรู้ว่า นอกจากจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยปลดปล่อยให้ร่างกายของคุณได้เจอกับการปรับสมดุล และรู้สึกโล่งตัวหลังจากเสร็จการนวดอีกด้วย